Những yếu tố quan trọng khi mua bất động sản mới

Nếu bạn đang có ý định mua một bất động sản mới thì bạn nên xem xét đến một vài yếu tố sau đây trước khi tiến hành giao dịch.

Chọn đúng với mục đích

Tùy thuộc vào mục đích sử dụng bất động sản đó mà bạn sẽ lựa chọn các tiêu chí như vị trí, kết cấu, thiết kế… phù hợp và tránh phát sinh chi phí nhiều nhất. Nếu bạn chỉ muốn mua một căn nhà để ở thì chỉ cần quan tâm xem nó có thuận tiện cho việc đi lại, mua sắm không? Bài trí phòng và đồ đạc có phù hợp để ở không? Còn nếu đó là một mặt bằng để kinh doanh, làm văn phòng thì lại cần có hệ thống mạng internet đủ mạnh và bố trí phù hợp để làm việc hoặc giải trí, ví dụ như tham gia cá cược tại 188bet một cách dễ dàng.

Thống kê tất cả các chi phí

Mặc dù có một số khoản, chẳng hạn như thuế bán hàng và bảo hiểm nhà, có thể được gói vào khoản vay mua nhà và thế chấp hàng tháng, vẫn có một số khoản nhỏ không thể đưa vào gói mua nhà và cần phải trả tiền túi, như phí thẩm định, kiểm tra, thuế tài sản… thường bị bỏ qua. Nắm rõ tất cả khoản chi phí sẽ giúp bạn tránh khỏi tình trạng thiếu hụt ngân sách bất ngờ.

Tìm một đại lý bất động sản am hiểu

Nhiều người dựa vào các khuyến nghị từ bạn bè và gia đình, trong khi những người khác tìm đến các đánh giá trực tuyến. Nhưng các đại lý bất động sản còn hơn thế. Họ sẽ hướng dẫn bạn trong suốt quá trình mua nhà và đánh giá chính xác căn nhà và mức giá đó phù hợp với bạn hay không.