Tin tức

Check out market updates

NGHI ÁN THIẾT BỊ TRUNG QUỐC GIẢ DANH HÀNG HIỆU TẠI CĂN HỘ CAO CẤP

Khá đông cư dân tại chung cư Saigonres đang kêu trời vì chất lượng căn hộ xuống cấp chỉ sau vài tháng bàn giao. Trong khi số tiền để sở hữu một căn hộ cao cấp là không nhỏ mà chất lượng xây dựng và bàn giao thấp cấp, gây nhiều bức xúc.

Chỉ sau vài tháng sử dụng căn hộ Saigonres tại địa chỉ 79 Nguyễn Xí xong một vài trận mưa lớn đã xuống cấp nghiêm trọng từ việc tường bị thấm, bị nứt cho đến các thiết bị bàn giao trong căn hộ bị rỉ sét và hành lang bị ngập nước….

Hình ảnh thực tế tại toà nhà cho thấy những vết thấm ở khắp nơi trong các căn hộ toà nhà

Vết thấm từ sàn nhà vệ sinh

Vết thấm tại cửa sổ căn hộ

Tình trạng một ống nước thải bị rò rỉ gây hôi thối mất vệ sinh

Ngoài ra cư dân còn phản ánh việc các thiết bị bàn giao không chất lượng mang nhãn ToTo mà chỉ vừa sử dụng được vài tháng đã rỉ sét.

Thiết bị nhà vệ sinh đang trong tình trạng rỉ sét sau vài tháng sử dụng

Sau khi được cư dân yêu cầu chứng minh nguồn gốc nguyên vật liệu bàn giao thì được chủ đầu tư cho biết đã nhập các thiết bị này từ công ty Việt Đô có trụ sở tại Triết Giang Trung Quốc.

Văn bản chứng minh nguổn gốc thiết bị của công ty

Bên cạnh đó nhiều hộ dân phản ánh về số lượng nước tiêu thụ hàng tháng có chỉ số bất thường. Cụ thể gia đình anh P – cư dân block A phản ánh hoá đơn nước nhà anh nhận được ghi đến 23m3 nước sau khi kiểm tra thì phát hiện phao nước bồn cầu bị hỏng, gây chảy nước 24/24. Anh P có chia sẻ thêm, không riêng gì gia đình anh mà một số hộ dân khác cũng bị tình trạng chỉ số tiêu thụ “khủng” vì nhiều nguyên nhân khác.

Bên cạnh đó khi trời mưa hệ thống thoát nước thải tại toà nhà có hiện tượng trào ngược bốc mùi hôi thối thậm chí tràn trở ngược lại nhà vệ sinh, hành lang.

Nước tràn vào hành lang sau khi trời mưa

Nước tràn ngập nhà xe khu chung cư

Và hàng loạt hạng mục khác trong chung cư đang rất nguy hiểm như thang máy ở block B thường xuyên rơi tự do, gây hoang mang cho việc đi lại của cư dân. Ban quản lý còn tự ý thu 150.000 đ cho việc lắp đặt thẻ từ tại thang máy mà không ghi rõ trong hợp đồng hoặc thông qua ý kiến của cư dân.

Trước tình trạng trên, cư dân tại chung cư Saigonres đang vô cùng bức xúc và phải luôn trong tình trạng sống chung với lũ. Được biết chung cư Saigonres tại số 79 đường Nguyễn Xí do công ty cổ phần địa ốc Sài Gòn Nam Đô làm chủ đầu tư còn công ty cổ phần địa ốc Sài Gòn là đơn vị xây dựng với danh nghĩa là căn hộ cao cấp, tuy nhiên thực tế cho thấy đang có rất nhiều nghi vấn sử dụng hàng giả trung Quốc.

 

Nguồn: Báo pháp luật