Tin tức

Check out market updates

NGHĨA TRANG BÌNH HƯNG HÒA SẮP KHAI TỬ

Nghĩa trang Bình Hưng Hòa có diện tích xấp xỉ 45 ha trong thời gian tới sẽ giải tỏa nhằm xây dựng công viên cây xanh, cây xanh hoặc trung tâm thương mại, siêu thị…

HÈ NÀY PHẢI ĐI TỨ BÌNH – 4 “TIỂU MALDIVES” HOANG SƠ CỦA VIỆT NAM!

HÉ LỘ CUỘC ĐUA CỦA TỶ PHÚ JOHNATHAN HẠNH NGUYỄN VÀO DỰ ÁN MỞ RỘNG SÂN BAY

30-6, THÔNG XE 2 NHÁNH RẼ LÊN XUỐNG CẦU NGUYỄN VĂN CỪ

KHÁNH HOÀ SẼ LÀ THÀNH PHỐ TRỰC THUỘC TRUNG ƯƠNG THỨ 6 CỦA CẢ NƯỚC

 

Thời gian vừa qua, việc thực hiện đền bù, di chuyển những ngôi mộ tại nghĩa trang Bình Hưng Hòa diễn ra khẩn trương. Theo dự định, hết năm 2017 sẽ hoàn tất ít nhất 16.479 phần mộ được di chuyển trả lại diện tích 12 ha đất trống và sẽ được đấu thầu xây dựng khu trung tâm thương mại, siêu thị, công viên cây xanh để thu hồi nguồn kinh phí nhằm tiếp tục thực hiện di chuyển những ngôi mộ tiếp theo.

Dự định những năm sau, khu vực này sẽ triển khai đầu tư xây dựng công viên và nhiều dự án tiện ích chung cho người dân…

nghia-dia-binh-hung-hoa-binh-tan

Theo thông tin, nghĩa trang Bình Hưng Hòa nằm tại vị trí giao nhau giữ đường Tân Kỳ Tân Quý và Bình Long, quận Bình Tân và là một trong những nghĩa trang rộng lớn nhất Thành phố Hồ Chí Minh với diện tích gần 45ha. Thời gian qua, sự tăng trưởng về dân số cũng như hiện tượng đô thị khóa diễn ra không ngừng, nhà ở xây dựng san sát bao quanh khiến nghĩa trang lọt vào giữa khu vực người dân sinh sống gây ảnh hưởng đến cuộc sống người dân và vấn đề về môi trường cũng như tâm linh. Chính vì lý do này năm 2008, UBND TP HCM đã thông qua quyết định di dời nghĩa trang Bình Hưng Hòa.

Từ khi có quyết định di dời đến nay, việc thực hiện công tác di dời gặp nhiều trở ngại do còn một số lượng lớn các ngô mộ chưa có người thân đến nhận và tiến hành thủ tục di dời. Dự định sau ngày 31-10-2017, về phía cơ quan đảm trách việc di dời sẽ thực hiện việc bốc mộ vắng chủ và di dời theo qui định của pháp luật.

Vì thế để công tác bốc mộ được đẩy nhanh mà vẫn đảm bảo cho mỗi người, người dân nhanh chóng đến trực tiếp Ban Bồi thường giải phóng mặt bằng quận Bình Tân, số 380 Kinh Dương Vương, phường An Lạc A(đối diện Bến xe Miền Tây) hoặc truy cập website http://duandidoinghiatrangbhh.vn nhằm hoàn thanh các thủ tục bốc mộ và nhận chi phí hỗ trợ.

Nguồn: Báo người lao động